Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI ƯƠM MẦM XANH

Cô giáo mầm non đến với nghề không chỉ có yêu nghề, mếm trẻ mà còn cả một đam mê. Đam mê không chỉ là dạy dỗ các em nên người uốn nắn từng ly, từng tý, từ cái nhỏ nhắn ngây ngô trong tâm hồn trẻ mà cả với những cảnh quan xung quanh trường lớp.

Để có một môi trường học tập phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ các cô giáo trường mầm non Yên Sơn, Bảo Yên, Lào Cai không chỉ hát hay, múa dẻo, dạy khéo mà đôi tay cũng kéo như những họa sỹ tài năng.

Các cô giáo đang tạo dựng môi trường ngoài lớp học

 

Các cô không hề quản ngại gian khó dù nắng, dù mưa chỉ cần có thời gian rảnh lại tranh thủ tô, vẽ tạo hồn cho cảnh vật xung quanh. Các cô giáo mầm non hiểu hơn ai hết trẻ em luôn thích cái mới mẻ, thiên nhiên phong phú, rực rỡ sắc màu xung quanh. Và đặc biệt cảnh đẹp, môi trường xung quanh đẹp phong phú lôi cuốn trẻ đến lớp, tới trường. Khi trẻ đến trường tạo cảm giác thân thiện, thích thú trẻ phát triển hứng thú học tập, thích tìm tòi, khám phá cảnh vật xung quanh.

Giờ hoạt động ngoài trời của trẻ

 

          Thổi hồn từ viên đá vô tri vô giác thành những hình con vật, hình quả ngộ nghĩnh sống động mà các cháu chơi mãi không biết chán

Những hòn đá vô tri vô giác được các cô thổi hồn thành những quả dâu tây, con côn trùng ngộ nghĩnh

 

Niềm đam mê và nguồn động lực hăng say không ai khác chính là các cháu thân yêu. Được dạy các con học dìu dắt từng bước đi đầu tiên để các con có một nền móng phát triển trí tuệ cho tương lai ươm mầm xanh cho đất nước. Vinh dự của nghề giáo “nghề trồng người” ươm mầm xanh cho đất nước.

 

 


Tác giả: Trần Thị Ngoan
Nguồn:Trường Mầm non Yên Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết