Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EM LÀ CÔ GIÁO MẦM NON

Với em cô giáo mầm non đó là điều mơ ước, khát khao cháy bỏng từ khi còn là một cô bé học sinh lớp 12. Để đạt được ước mơ thì em đã không quản ngại mọi vất vả cả những lời không hay về cái con đường em chọn ngành sư phạm mầm non. Bốn năm sau khi tốt nghiệp đại học cái bỡ ngỡ đầu tiên khi được bước vào ngành đó chính là khi được nhìn các con thân yêu. Bởi lẽ em sẽ là mẹ là cô giáo của một đàn con, bản thân em lúc đó phân vân không biết sẽ dạy và chăm sóc các cháu như thế nào cho chu toàn nhất. Đúng là nghề mầm non rất vất vả vừa là cô giáo, là mẹ của các con lúc nào cũng luôn chân luôn tay, lo cho các con ăn, lo cho các con ngủ, lo dạy cho đúng chương trình kế hoạch đã đề ra. Cô diễn  rất nhiều vai vừa là cô vừa là mẹ, đôi khi là bác sĩ, là ca sĩ, là diễn viên…Không chỉ vậy cô giáo còn cần phải nhẹ nhàng ân cần với các cháu, khéo léo trao đổi với phụ huynh để làm sao chan hòa nhất.

Là cô giáo mầm non cần có tấm lòng vị tha nhân hậu, công bằng tế nhị và quan tâm chu đáo đầy thiện chí đối với trẻ. Bởi công việc của giáo viên mầm non đòi hỏi phải tỉ mỉ, công phu, tốn nhiều công sức, với toàn bộ các hoạt động trong ngày từ sáng tới chiều “Sáng sớm đi, tối muộn về”. Mọi hoạt động của cô giáo mầm non không chỉ với thời gian 8 tiếng mà có khi là 10 tiếng làm việc ở trường phải làm sao để trẻ cảm nhận được niềm hạnh phúc thấy mình được chăm sóc, được an toàn, được tôn trọng yêu mến, thấy ấm áp, gần gũi như người thân trong gia đình. Đây là mối quan hệ cô trò giàu cảm xúc thân thiết, lấy tình cảm mẹ con, lấy yêu thương làm yếu tố hàng đầu. Tất cả đè nặng lên đôi vai người giáo viên, chưa kể còn áp lực từ phía phụ huynh và áp lực từ chính cuộc sống. Yêu trẻ mến trẻ đó là động lực tạo tâm huyết với nghề mà em đã chọn.

Em yêu cái nghề mầm non bởi cái nghề đó chính là niềm đam mê và nguồn động lực hăng say không ai khác chính là các cháu thân yêu. Được dạy các con học dìu dắt từng bước đi đầu tiên để các con có một nền móng phát triển trí tuệ cho tương lai ươm mầm xanh cho đất nước. Vinh dự của nghề giáo “Nghề cao quý” nghề “Trồng người”./.

 

Cô giáo của em

Mỗi sáng đến lớp

Cô đã đến rồi

Miệng tươi như hoa

Đón em vào lớp

Chúng em thơ ngây

Bi bô khóc mẹ

Bé nín cô thương

Ở lớp cô dạy

Những vần thơ hay

Trò chơi vui nhộn

Buổi chiều mẹ đón

Bé về cô thương.

                            Bích Nhu


Tác giả: Hoàng Thị Bích Nhu
Nguồn: Trường Mầm non Yên Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết