Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VỚI THÔNG ĐIỆP "NIỀM TIN CHIẾN THẮNG" CHÚNG TA SẼ CHIẾN THẮNG DỊCH BỆNH COVID-19

 

Bộ y tế mong muốn mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên cần nâng cao ý thức, thực hiện đầy đủ các phương pháp phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó, chia sẻ những trải nghiệm của bản thân để thay đổi nhận thức và thói quen có lợi cho sức khỏe, xây dựng cuộc sống bình thường trong trạng thái mới. Với thông điệp "Niền tin chiến thắng" sẽ tạo động lực để mọi người cống hiến, chia sẻ lan tỏa yêu thương. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng dịch bệnh và đòan kết, đồng lòng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh cụ thể như sau:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, đến nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau chùi các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Nếu bạn từ vùng có dịch trở về cần cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại trang Website tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng ncovi.vn và thường xuyên cập nhật sức khỏe của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVI-19, giúp bảo vệ sức khỏe và gia đình: https://WWW.bluezon.gov.vn/

Chung sức, đồng lòng: "Chống dịch như chống giặc", Đoàn kết ở mức độ toàn cầu là thang thuốc giải hữu hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đúc kết: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công. Đây là quan hệ nhân quả đoàn kết tạo nên sức mạnh, sức được thống nhất sẽ đưa tới thành công. Ý thức của mỗi người dân sẽ là những liều vác xin phòng chống dịch, tinh thần đoàn kết chính là hệ miễn dịch của xã hội trước thời đại.

Những ngày này, các ca khúc "chống dịch" lan tỏa thông điệp tích cực để cổ vũ, động viên mọi người và cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không kỳ thị và phân biệt đối xử với người mắc và nghi ngờ mắc bệnh. Đó là bài hát: "Bài ca người chiến sỹ chống COVID, sáng tác của Kim Ngân - Vinh Quang.

Hình ảnh các chiến sỹ vì nhân dân.

"Cám ơn anh người chiến sỹ vì nhân dân, biết ơn anh người đã hy sinh vì mọi nhà, Quyết xông pha hiểm nguy ngại chi gian nan, Tự hào lắm chúng ta dân tộc Việt Nam.....Ngày đêm canh gác cho bao giấc ngủ bình an, Màn không chiếu đất Chén cơm bát canh giữa rừng, Dân nước nam đoàn kết cùng nhau cố gắng và chiến đấu quyết theo nghe lệnh đảng ta....Cám ơn anh người chiến sỹ vì bệnh nhân, Những bước chân ngày đêm chữa trị tận tâm, Nơi tuyến đầu hiểm nguy cùng bao thách thức, Bỏ lại sau lưng bữa cơm gia đình đoàn viên......Ngày mai chiến thắng Non sông đất việt bình yên, Trẻ thơ háo hức tung tăng các em đến trường, Hãy vững tin hậu phương toàn dân chung sức, Thì COVID chúng ta sẽ chẳng sợ chi.......Hãy ở nhà bạn ơi đề cao ý thức, Vì tổ quốc chúng ta chỉ cần vậy thôi......."

Điều cuối cùng tôi muốn nói là tất cả chúng ta cùng đồng lòng, toàn dân Việt Nam đều đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch bệnh COVID-19.

 


Tác giả: Vũ Thu Huyền
Nguồn:Trường Mầm non Yên Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết