Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Yên Sơn đã triển khai thực hiện một số biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Căn cứ Công văn số 107/PGD&ĐT-CM ngày 07 tháng 4 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Yên về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở GDMN. Trường Mầm non Yên Sơn đã triển khai phân công giáo viên phụ trách các lớp tại 4/4 điểm trường hướng dẫn thực hiện trao đổi, tuyên truyền qua zalo, facebook; qua điện thoại trực tiếp…về việc chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19.

          - Về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe của trẻ tại gia đình đảm bảo an toàn.

          Đảm bảo trẻ luôn được ngủ đủ giấc, đúng giờ; thường xuyên rửa tay dưới vòi nước chảy bằng nước rửa tay hoặc xà phòng diệt khuẩn…

          Cho trẻ uống đầy đủ nước, bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: trứng, thịt, rau, củ quả…

          Quản lý trẻ chặt chẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho trẻ, nhất là những trẻ nhà gần ao, hồ, suối…

 

- Tổ chức các hoạt động học tập và vui chơi.

             Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp trao đổi cùng với phụ huynh bằng các hình thức khác nhau để phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của mỗi lớp.

Đối với những liên lạc với phụ huynh bằng điện thoại trực tiếp; qua zalo; facebook giáo viên sẽ chụp một số trò chơi, bài thơ, ca dao, toán…. với những nội dung trong chương trình giáo dục mầm non đến tận tay phụ huynh. Ngoài ra giáo viên dạy các lớp có trẻ em 5 tuổi đã in 28 chuẩn phối hợp cùng với phụ huynh bồi dưỡng thêm trẻ 5 tuổi để chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1.

Đối với trẻ 2,3,4 tuổi giáo viên các lớp trao đổi bằng các hình thức chụp, in một số bài thơ, trò chơi, truyện, số, hình học… gửi đến phụ huynh. Đối với nhữn phụ huynh mà nhà không có mạng, không có điện thoại vào được zalo, facebook giáo viên in gửi đến hội trưởng hội phụ huynh gửi tới các phụ huynh trong điểm trường; có thể phụ huynh trực tiếp đến lấy hoặc các phụ huynh nhà gần nhau sẽ nhờ nhau lấy, và giáo viên gọi điện trao đổi trực tiếp và hướng dẫn cụ thể.

Phụ huynh dạy trẻ tai nhà

 

Giáo viên trao đổi hướng dẫn phụ huynh vào một số kênh truyền hình như: Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 đã có chương trình “ ở nhà mùa dịch” chương trình được phát sóng vào lúc 9h và 20h hàng ngày… Ngoài ra  trên VTV1 phát sóng lúc 20h5’ hằng ngày còn có chương trình “Vì tầm vóc Việt”. ..

                                                                   Trẻ học chữ cái qua kênh VTV7


Tác giả: Đỗ Thị Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết