Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV), trường mầm non Yên Sơn đã có những bước chuẩn bị để phòng ngừa dịch bệnh.

Ngày 5-2-2020 nhà trường cùng phụ huynh đã tổ chức làm vệ sinh môi trường trong ngoài lớp học chuẩn bị sẵn sàng cho các con đến lớp vào ngày 16-02-2020.

Đồ dùng học sinh như bàn ghế, phản ngủ, chiếu, chăn, gối, đồ chơi, lớp học được chà rửa bằng xà phòng.

Cô giáo cùng phụ huynh dọn dẹp rửa đồ dùng

Đồ dùng phục vụ ăn, uống được luộc trong nước sôi.

Phụ huynh rửa cốc uống nước, bát 

Ngoài ra, nhà trường cũng tiến hành tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch Viêm phổi cấp do vi rút Corona.

- Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Che miệng và mùi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

- Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

- Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế, ... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

- Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh tuyên truyền

Tác giả: Đào Thanh Thủy
Nguồn:Trường Mầm non Yên Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết