Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

Các cô giáo Trường Mầm Non Yên Sơn may khẩu trang tặng học sinh

Hiện nay toàn thế giới nói chung, Việt Nam ta nói riêng đang phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19. Với sự vào cuộc đồng bộ hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch covid-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng.

        Covid-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu, trong giai đoạn chưa có vacxin chữa trị, vì thế những hành động phòng ngừa nhiễm bệnh là điều hết sức cần thiết.

        Thực hiên theo công văn 136 PGD&ĐT- CM về việc phát động phong trào may khẩu trang ủng hộ học sinh vùng khó khăn phòng chống dịch covid19.

         Hửng ứng cuộc vận động ủng hộ phòng, chống dịch covid-19 với tinh thần trách nhiệm "Vì học sinh thân yêu" trường Mầm Non Yên Sơn phát động phong trào may khẩu trang "Đồng hành cùng em đến trường" để ủng hộ học sinh các trường Mầm Non, Tiểu Học, Trung học cơ sở, vùng cao trên địa bàn Huyện Bảo Yên có thêm đồ dùng cá nhân để bảo vệ sức khỏe phòng chống dịch covid-19.

May được khẩu trang phải trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ như chọn vải sao cho mềm đảm bảo chất lượng, màu sắc cho đến việc cắt, may...Các cô giáo trường Mầm Non Yên Sơn đã may được 300 chiếc khẩu trang để dành tặng cho học sinh các cấp. Trong đó cấp học Mầm Non 30 chiếc khẩu trang, Tiểu Học 120 chiếc khẩu trang, Trung học cơ sở 150 chiếc khẩu trang. Khẩu trang được khử khuẩn đựng trong túi bóng, mỗi túi đựng 10 cái.

         Để đảm bảo an toàn cho trẻ mẫu giáo phòng chống dịch bệnh covid-19,  Đối với gia đình: Cho bé ăn uống, nghỉ ngơi; giữ vệ sinh cơ thể, đặc biệt hướng dẫn bé thường xuyên rửa tay; nhắc bé hạn chế/không chạm tay vào mắt - mũi - miệng; trang bị khăn tay riêng cho bé; đeo khẩu trang trong những trường hợp cần thiết như nơi đông người, tiếp xúc người có triệu chứng ho...); theo dõi dấu hiệu sốt hoặc triệu chứng ho của bé và đưa bé đến khám tại cơ sở y tế gần nhất. Đối với nhà trường: Cần vệ sinh trường lớp, đặc biệt là sàn nhà, bề mặt bàn ghế, tay nắm khóa cửa; thường xuyên cửa, sử dụng quạt, hạn chế sử dụng máy lạnh; trang bị cho bé vật dụng cá nhân riêng như khăn tay, ly uống nước...; hướng dẫn các bé thường xuyên rửa tay, khi ho thì sử dụng khăn che miệng...

Để chiến thắng dịch bệnh, rõ ràng sẽ chẳng có phép màu nào. Mà chiến thắng chính là sự đồng lòng, chung sức của tất cả mọi người dân trong đó có những người như các cô giáo trường mầm non. Những chiếc khẩu trang vải sẽ đảm bảo an toàn cho các em học sinh còn những chiếc khẩu trang y tế sẽ được nhường lại cho các y, bác sỹ hay những người đang ở tuyến đầu chống dịch mỗi việc làm nhỏ đang ngày đêm góp phần tạo nên ý nghĩa lớn.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Lợi
Nguồn:Trường Mầm non Yên Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết